வாய்வுத் தொல்லை குறைய
வெள்ளைப்பூண்டின் தோலை உரித்துநெய்யை ஊற்றி சிவக்க வதக்கி பின் அதனுடன் சிறிது மிளகாய், தேஙகாய், புளி, உப்பு சோ்த்து அரைத்து சாப்பாட்டில்...
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
வெள்ளைப்பூண்டின் தோலை உரித்துநெய்யை ஊற்றி சிவக்க வதக்கி பின் அதனுடன் சிறிது மிளகாய், தேஙகாய், புளி, உப்பு சோ்த்து அரைத்து சாப்பாட்டில்...
இரவு தூங்கப் போகும் முன் அரை டம்ளர் பாலில் கொஞ்சம் தண்ணி சேர்த்து பத்து பூண்டுப்பல் சேர்த்து வேகவைத்து தேவையான அளவு...
வெள்ளைப் பூண்டையும், சுண்ணாம்பையும் சம அளவு எடுத்து நன்றாக அரைத்து ஊமை காயத்தின் மேல் போடலாம்.
சம அளவு பொடுதலை இலை, மிளகு, பூண்டு மற்றும் பனை வெல்லம் எடுத்து ஒன்றாக கலந்து நன்கு அரைத்து காலையில் மட்டும்...
வெள்ளைப்பூண்டு, மிளகு, கழற்சி மரத்தின் வேர் ஆகிய மூன்றையும் அரைத்து சிற்றாமணக்கு எண்ணெயில் வேக வைத்து கிளறி சாப்பிட்டு வந்தால் வாய்வு...
நத்தைச்சூரி வேர், நாயுருவி வேர், வன்னி வேர், உத்தாமணி வேர், தூதுவளை வேர், விளா வேர், பாகல் வேர், வேப்பம் பட்டை,...
சேப்பங்கிழங்கை எடுத்து நன்றாக வேக வைத்து அதனுடன் சிறிது இஞ்சி, வெள்ளைப்பூண்டு சேர்த்து சமைத்து சாப்பிட்டு வந்தால் மலச்சிக்கல் குறையும்.
கறிவேப்பிலை, சீரகம், கருஞ்சீரகம், ஓமம், பூண்டு, மிளகு மற்றும் சுக்கு ஆகிய அனைத்தையும் சிறிது நல்லெண்ணெய் ஊற்றி வறுத்து பொடி செய்து...
தைவேளை இலை, வெள்ளைப்பூண்டு, வசம்பு வகைக்கு ஒரு கிராம் எடுத்து ஒன்றாக இடித்து சாறு பிழிந்து அந்த சாற்றில் ஒரு தேக்கரண்டி...
பிரண்டையை சுத்தம் செய்து வதக்கி அதனுடன் வெள்ளைப் பூண்டு சேர்த்து அரைத்து உருண்டை செய்து சாப்பிட்டு வந்தால் பேதி குறையும்.