இரத்த சோகை குறைய
கருப்பு எள்ளை வெதுவெதுப்பான நீரின் போட்டு 1 மணி நேரம் ஊற வைத்து எடுத்து நன்றாக அரைத்து 1 தேக்கரண்டி அளவு...
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
கருப்பு எள்ளை வெதுவெதுப்பான நீரின் போட்டு 1 மணி நேரம் ஊற வைத்து எடுத்து நன்றாக அரைத்து 1 தேக்கரண்டி அளவு...
மாதுளம் பழத்தை எடுத்து நன்கு அரைத்து சாறு பிழிந்து அதனுடன் பால் சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்தால் இரும்புசத்து அதிரித்து இரத்தசோகை குறையும்.
சிறிதளவு பச்சை அருகம்புல், மிளகு, மற்றும் சீரகம் இவற்றை ஒன்றாக அரைத்து சேர்த்து தினமும் 2 வேளை 1 தேக்கரண்டி அளவு...
பசும் பாலில் 2 பல் பூண்டு நசுக்கிப் போட்டு காய்ச்சி இரவில் குடித்து வந்தால் இரத்த கொதிப்பும், கொழுப்பும் குறையும்.
காய்ச்சிய பாலில் அரை வெள்ளைப்பூண்டை தோலுரித்து சிறு துண்டுகளாக நறுக்கிப்போட்டு சிறிது சர்க்கரையும் சேர்த்துச் சாப்பிட்டு வந்தால் தொண்டை கரகரப்பு சரியாகும்.
கால் லிட்டர் தண்ணீரில் 2 துண்டு சுக்கை பொடி செய்து போட்டு நன்கு கொதிக்க வைத்து வடிகட்டி பாலும், சர்க்கரையும் கலந்து...
வெந்தயம், வாதுமை பருப்பு, கசகசா, கோதுமை இவற்றை வறுத்து சர்க்கரை சேர்த்து பொடி செய்து நெய், பால் சேர்த்து லேகியம் போல்...
காலையிலும் இரவிலும் காய்ச்சிய ஒரு டம்ளர் பசும்பாலில் தேன் கலந்து தினமும் குடித்து வந்தால் ரத்தசோகை குணமாகும்.
காய்ச்சிய பாலில் அடுக்கு செம்பருத்திப்பூ இதழ்கள் ஐந்து போட்டுப் பால் சிவப்பாகி வரும் வரை பாலை மூடி வைத்து பின் வடிகட்டி...
கட்டுக்கொடியிலையைப் பாலில் அரைத்து நெல்லிக்காயளவு எடுத்துஒரு டம்ளர் பாலுடன் கலந்து 2 வேளை குடித்து வந்தால் இடுப்பு வலி குறையும்.