எலும்பு நோய்கள் குறைய
முசுமுசுக்கை இலை, தூதுவளை இலை இரண்டையும் நன்கு காயவைத்து இடித்து சலித்த சூரணத்தை இரண்டு கிராம் எடுத்து சாப்பிட்டு வந்தால் எலும்பு...
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
முசுமுசுக்கை இலை, தூதுவளை இலை இரண்டையும் நன்கு காயவைத்து இடித்து சலித்த சூரணத்தை இரண்டு கிராம் எடுத்து சாப்பிட்டு வந்தால் எலும்பு...
இண்டு வேர், தூதுவளை வேர் ஆகியவற்றை 2 கிராம் எடுத்து, ஒன்றிரண்டாக பொடித்து 2 லிட்டர் நீரில் போட்டுக் கால் லிட்டராகக் காய்ச்சி...
இந்துப்பு, தான்றிக்காய்த்தோல், சிறுதேக்கு, சடாமாஞ்சில், மிளகு, சுக்கு, கோஷ்டம், திப்பிலி, கடுக்காய்த்தோல் கண்டங்கத்திரி வேர், தூதுவளை வேர் அனைத்தையும் தூள் செய்து...
இண்டு வேர், தூதுவளை வேர், சுக்கு, திப்பிலி, வெந்தயம் ஆகியவற்றை இடித்து பொடி செய்து அரை லிட்டர் தண்ணீரில் போட்டு சுண்டக்காய்ச்சி...
தூதுவளையை கஷாயம் அல்லது பாலுடன் உணவில் அடிக்கடி சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்தால் மூச்சு வாங்கும் தொந்தரவு குறையும்.
தூதுவளை, கண்டங்கத்திரி , ஆடாதோடை, இண்டு, இசங்கு, நறுக்குமூலம் இவற்றின் இலைகளைச் சம அளவு எடுத்து காயவைத்து பொடியாக்கி வைத்துக் கொண்டு...
பரட்டைக் கீரை , தூதுவளை, முசுமுசுக்கை மூன்றையும் சம அளவு எடுத்து உலர்த்தி பொடியாக்கி தினமும் காலை, மாலை இரு வேளையும்...
தூதுவளை இலைகளைப் பிழிந்து சாறு எடுத்து, ஒரு கரண்டி சாறுடன், அரைக்கரண்டி தேன் கலந்து காலை வெறும் வயிற்றில் ஒரு மாதம்...
வல்லாரை, தூதுவளை ஆகியவற்றை இடித்துச் சாறு எடுத்து சமஅளவு கலந்து 50 மில்லி காய்ச்சிய பாலில் சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்தால் சுவாச...
தூதுவேளை, நிலவாகை வகைக்கு 30 கிராம் எடுத்து உலர்த்தி, அதை 100 மில்லி கரிசலாங்கண்ணி சாற்றில் ஊறவைத்து வெயிலில் காயவைத்து இடித்து...