உடல் மெலிதல்
சிறிதளவு இலந்தை இலைகளை எடுத்து அதை நன்றாக சுத்தம் செய்து மைய அரைத்து, அரிசி களைந்த நீரில் கலந்து கஞ்சி போல...
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
சிறிதளவு இலந்தை இலைகளை எடுத்து அதை நன்றாக சுத்தம் செய்து மைய அரைத்து, அரிசி களைந்த நீரில் கலந்து கஞ்சி போல...
இலுப்பை பிண்ணாக்கு, வேப்பம் பட்டை, பூவரசம் பட்டை ஆகியவற்றை சமஅளவு எடுத்து சுட்டு கரியாக்கி அதனுடன் கார்போக அரிசி, மஞ்சள் கலந்து...
சீந்தில் கொடியை இடித்து சலித்து அதில் சீமை அசுவகெந்தி, பரங்கிச்சக்கை, சுக்கு, சீரகம், அரிசி, திப்பிலி, ஏலரிசி இவைகளை சேர்த்து அதனுடன் தேன்...
அரிசிதிப்பிலியை காயவைத்து இடித்து வெற்றிலைச்சாறு தேன் ஆகியவற்றை கலந்து குழைத்து சாப்பிட சுரம் குறையும்.
ஊமத்தை இலைகளை அரைத்து சம அளவு அரிசி மாவு சேர்த்து களி கிண்டி பற்றாக உபயோகித்தால் வீக்கம் மற்றும் நரம்புப் பிடிப்பின்...
வெந்தயம் 17 கிராம் எடுத்து 250 கிராம் பச்சரிசியுடன் சேர்த்து சமைத்து சிறிது உப்பு சேர்த்துச் சாப்பிட இரத்தம் விருத்தியாகும்.
கடுகு, மிளகு, திப்பிலி, செவ்வியம், சிற்றரத்தை, தூர்சிலை, உப்பு, அரிசி இவைகளை தூளாக்கிக் கொள்ளவும். அரிசியை வறுத்துத் தூள் செய்து, ஏற்கெனவே...
கரிசலாங்கண்ணி, அரிசி, திப்பிலி ஆகியவற்றை பொடி செய்து தேனில் கலந்து சாப்பிட இரைப்பு குறையும்.
பிரம்மதண்டு சமூலத்தை எரித்து சாம்பலை எடுத்துக் கொள்ளவேண்டும். அந்த சமூல சாம்பலில் 3 அரிசி எடை எடுத்து தேனில் கலந்து சாப்பிட்டு...
கல்யாண முருங்கை இலையைப் பொடியாக நறுக்கி ஊறவைத்து புழுங்கல் அரிசி மாவுடன் சேர்த்து வெங்காயத்தையும் போட்டு பிசைந்து தேவையான அளவு உப்பு...