முட்டைகோஸ் வேகவைக்கும் போது நாற்றம் வராமல் இருக்க
காலிபிளவர், முட்டைகோஸ் இவைகளை வேகவைகுள் போது ஒரு துண்டு இஞ்சியைச் சேர்த்து வேகவிட்டால் நாற்றம் இல்லாமல் சுவையாக இருக்கும்.
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
காலிபிளவர், முட்டைகோஸ் இவைகளை வேகவைகுள் போது ஒரு துண்டு இஞ்சியைச் சேர்த்து வேகவிட்டால் நாற்றம் இல்லாமல் சுவையாக இருக்கும்.
துவரம்பருப்பு வேக வைக்கும் போது பருப்போடு ஒரு தேக்கரண்டி வெந்தயத்தையும் சேர்த்து வேக வைத்தால் சாம்பார் நல்ல வாசனையாக இருப்பதோடு கெட்டுப்...
துவரம்பருப்பை அரை மணி நேரம் தண்ணீரில் ஊறவைத்துப் பின் வேக வைத்தால் சிக்கிரம் வெந்து விடும்.
துவரம் பருப்பு வேக வைக்கும் போது தேங்காய்த்துண்டு ஒன்றை நறுக்கிப் போடவும். பருப்பு விரைவில் வெந்து வெண்ணெய் போல் குழைவாகவும் இருக்கும்.
சாதம் கொதிக்கும் போது இரண்டு துளி எலுமிச்சைச்சாற்றைப் பிழிந்தால் சாதம் வெண்மையாக இருக்கும்.
அரிசியை சமைப்பதற்கு முன் அரை மணி நேரம் தண்ணீரில் நனைய விட்டுப் பிறகு சமைத்தால் சாதம் பொல பொலவென்று இருப்பதுடன் குறைந்த...
கீரையை வேக வைக்கும் போது தண்ணீரில் கொஞ்சம் உப்பைச் சேர்த்து வேகவைத்தால் நிறம் மாறாமல் இருக்கும்.
கீரையை எப்போதும் இரும்பு வாணலியில் சமைக்கக் கூடாது. கீரையை வேக வைக்கும் போது மூடி வேக வைக்க கூடாது. திறந்தபடி வேகவைத்தால்...
காய்கறி, கிழங்குகள் விரைவில் வேக வேண்டும் என்பதற்காக சோடா உப்பை பயன்படுத்தக் கூடாது. இது சத்துக்களை அழித்து விடும்.
காய்கறிகளை முதல் நாள் இரவு வெட்டி வைக்க கூடாது. இவ்வாறு செய்தால் அதிலுள்ள சத்துக்கள் அழிந்து விடும்.