தாது விருத்தியாக
கடுக்காயத்தோல் – 1 ரூபாய் எடை ஆவாரம் பிசின் – 1 ரூபாய் எடை ஜாதிக்காய் – 1 ரூபாய் எடை...
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
கடுக்காயத்தோல் – 1 ரூபாய் எடை ஆவாரம் பிசின் – 1 ரூபாய் எடை ஜாதிக்காய் – 1 ரூபாய் எடை...
சந்தனம், மிளகு, ஜாதிக்காய் இம்மூன்றையும் அம்மியில் அரைத்து அரைத்த கலவையை மருக்கள் உள்ள இடத்தில் தடவி ஊறவிட்டு பின் கழுவிவிட மருக்கள்...
ஜாதிக்காய் பொடியை அரைகிராம் அளவு பாலில் கலந்து இரு வேளை சாப்பிட்டு வர தாது விருத்தியாகும்.அதிகமாக சாப்பிட்டால் மயக்கம் வரும்.
சாதிக்காய் பொடி, பிரண்டை, உப்பு ஆகியவற்றை நெய்யில் சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்தால் தாது இழப்பு தீரும்.
கோரோசனை – 30 கிராம் சுக்கு – 15 கிராம் மிளகு – 15 கிராம் திப்பிலி – 15 கிராம்...
கஸ்தூரி – 15 கிராம் குங்குமப் பூ (உயர்ந்தது) – 50 கிராம் சுக்கு – 60 கிராம் கிராம்பு –...
வயிற்றுக் கடுப்புக்கு ஜாதிக்காயை நெய்யில் பொரித்து அம்மியில் அரைத்து ஒரு கோப்பை தயிரில் கலந்து சாப்பிட குணமாகும்.
ஜாதிக்காயை சிறுசிறு துண்டுகளாகச் சீவி அதை நெய் விட்டு சாப்பிட்டு வந்தால் சீதபேதிக் குறையும். தயிர், மோர், இளநீர் ஆகியவற்றை மட்டும்...
குழந்தைக்கு அதிகமாக உஷ்ணத்தினால் சீரணக் கருவிகள் அழற்சி கண்டு சுரம் ஏற்படுகிறது. மலத்துடன் சளியும் , ரத்தமும் விழும். சரீரம் வெளுக்கும்.கைகால்...