இருமல் குறைய
சீந்தில் கொடி, கோரைக்கிழங்கு, சுக்கு, கண்டங்கத்திரி வேர், சிற்றரத்தை இவைகளை ஒரு ரூபாய் எடை எடுத்து இடித்து இரண்டு டம்ளர் தண்ணீர்...
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
சீந்தில் கொடி, கோரைக்கிழங்கு, சுக்கு, கண்டங்கத்திரி வேர், சிற்றரத்தை இவைகளை ஒரு ரூபாய் எடை எடுத்து இடித்து இரண்டு டம்ளர் தண்ணீர்...
இந்துப்பு, தான்றிக்காய்த்தோல், சிறுதேக்கு, சடாமாஞ்சில், மிளகு, சுக்கு, கோஷ்டம், திப்பிலி, கடுக்காய்த்தோல் கண்டங்கத்திரி வேர், தூதுவளை வேர் அனைத்தையும் தூள் செய்து...
தூதுவளை, கண்டங்கத்திரி , ஆடாதோடை, இண்டு, இசங்கு, நறுக்குமூலம் இவற்றின் இலைகளைச் சம அளவு எடுத்து காயவைத்து பொடியாக்கி வைத்துக் கொண்டு...
கண்டங்கத்திரி வேர், ஆடாதோடை வேர் வகைக்கு 40 கிராம், அரிசித்திப்பிலி 5 கிராம் ஆகியவற்றை சேர்த்து நன்கு சிதைத்து 2 லிட்டர்...
கண்டங்கத்தரியை செடியை வேருடன் எடுத்து காயவைத்து இடித்து பொடி செய்து தேனில் குழைத்துச் சாப்பிட்டு வந்தால் ஆஸ்துமா குறையும்.
ஆடாதோடை வேருடன் கண்டங்கத்திரி வேர் சமனளவு சேர்த்து இடித்து அரித்து அரை முதல்1 கிராம் வரை தேனில் கலந்து சாப்பிட்டு வந்தால்...
தேவையான பொருட்கள்: எள்ளெண்ணெய்-1 லிட்டர் சிற்றாமணக்கு எண்ணெய்-1லிட்டர் பசும் பால்-1 லிட்டர் பசும் நெய்-1 லிட்டர் செவ்விளநீர்-1 லிட்டர் கரிசலாங்கண்ணிச்சாறு-1 லிட்டர்...
தேவையான பொருட்கள்: நிலவேம்பு சீந்தில் தண்டு சிற்றரத்தை திப்பிலி. கடுக்காய் கண்டங்கத்திரி வேர். பூனைக்காஞ்சொறி கடுகுரோகிணி பற்பாடகம். கிச்சிலிக் கிழங்கு கோஷ்டம்...
கண்டங்கத்திரி சமூலத்தை (இலை, பூ, காய், பழம், விதை, வேர்) பொடித்து வைத்து அதை கஷாயமாக்கி அருந்தி வந்தால் கழுத்து வலி...