வெண்புள்ளிகள் மறைய
கண்டங்கத்திரியின் பழத்தை குழைய வேக வைத்து நன்றாக கடைந்து வடிகட்டி எடுத்து, அதனுடன் தேங்காய் எண்ணெய் கலந்து காய்ச்சி உடலில் உள்ள...
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
கண்டங்கத்திரியின் பழத்தை குழைய வேக வைத்து நன்றாக கடைந்து வடிகட்டி எடுத்து, அதனுடன் தேங்காய் எண்ணெய் கலந்து காய்ச்சி உடலில் உள்ள...
ஆடாதொடைவேர், கண்டங்கத்திரி வேர், இவற்றை பொடி செய்து தேனில் கலந்து சாப்பிட்டுவர மூட்டுவலி குறையும்.
துளசி, துத்தி, வல்லாரை, வில்வம், நாயுருவி, எலுமிச்சை, முள் முருங்கை, அம்மான் பச்சரிசி, அரச இலை, ஓரிதழ் தாமரை, தூதுவளை, கண்டங்கத்தரி,...
ஆடாதோடை இலை, வேர்ப்பட்டை, கண்டங் கத்திரி, இண்டு மூலிகை இவற்றை காயவைத்து இடித்து பொடியாக்கி கஷாயம் செய்து அதனுடன் தேன் சேர்த்து...
ஆடாதோடை வேர், கண்டங்கத்திரி வேர் இரண்டையும் எடுத்து நன்றாக இடித்து பொடி செய்து அதனுடன் தேன் கலந்த சாப்பிட்டு வந்தால் நரம்பு...
கண்டங்கத்திரி விதை, அமுக்கரா சமுலம், திப்பிலி இவைகளை சம அளவு எடுத்து கஷாயம் வைத்து தேன் சேர்த்துக் கொடுத்தால் விக்கல், வாந்தி...
கண்டங்கத்திரி இலைசாறை ஆலிவ் எண்ணையில் காய்ச்சி பூசி வந்தால் பித்த வெடிப்பு குணமாகும்
கண்டங்கத்திரி வேரை சுத்தம் செய்து அரைத்து பாலில் காய்ச்சி காலையில் வெறும் வயிற்றில் குடிக்க இருமல் குறையும்.
ஆடாதோடை வேர், கண்டங்கத்தரி வேர் இவற்றை அரைத்து தேன் கலந்து காலை, மாலை சாப்பிட இருமல் குறையும்.
ஆடாதோடை வேர், கண்டங்கத்தரி வேர், சீந்திற் கொடி வகை எடுத்து நீர்விட்டு காய்ச்சி வடிகட்டி அதில் தேன் சேர்த்து குடித்தால் இருமல்...