வீட்டுக்குறிப்புகள்
தேங்காய் கெடாமல் இருக்க
தேங்காய் மூடியைத் தண்ணீரில் போட்டு வைத்தால் 2 அல்லது 3 நாட்கள் வரை கெடாது. தினமும் நீரை மாற்ற வேண்டும்.
வாழைக்காய் பழுக்காமல் இருக்க
வாழைக் காய்களைத் தண்ணீரிலேயே போட்டு வைத்தால் நாலைந்து நாட்களுக்குப் பழுத்துப் போகாது.
எலுமிச்சை கெடாமல் இருக்க
எலுமிச்சை பழத்தை ஒரு நாளைக்கு ஒரு மணி நேரம் தண்ணீரில் ஊற வைத்து எடுத்துவிட்டால் கெடாது..
கீரை வாடாமல் இருக்க
கீரை வாடாமல் இருக்க அதன் வேர் பாகத்தை நீரில் அமிழும் படி வைத்து இலை பாகத்தை ஈரத்துணியால் சுற்றி வைக்கலாம்.
காய்கறி கெட்டுப்போகாமல் இருக்க
பக்கவாட்டில் துளை உள்ள வாயகன்ற மண் பாத்திரத்தில் காய்கறிகளைப் போட்டு மண்மூடியால் அதை ஈரமான மெல்லிய கோணியால் மூடி தண்ணீர் உள்ள...
கவரில் ஒட்டிய ஸ்டாம்பை எடுக்க
கவரில் ஒட்டிய ஸ்டாம்பை எடுக்க பின்புறம் தண்ணீர் தடவினால் ஸ்டாம்பை பிரித்து விடலாம்.
கோந்து கட்டியாகி விட்டால்
கோந்து கட்டி தட்டி போய் விட்டால் சிறிது வினிகரை சேர்த்தால் இளகி விடும்.
ஊதுபத்தி அதிக மணம்வீச
ஊதுபத்தியை தண்ணீரில் இலேசாக நனைத்து உலர விட்டு பற்ற வைத்தால் ஊதுபத்தி நிதானமாக எரியும். அதிக மணம் வீசும்.
மாத்திரை காகிதத்தின் பயன்
மாத்திரை சாப்பிட்ட பின் தூர எரியும் காகிதத்தை சேர்த்து வைத்து பத்திரம் தேய்க்க பயன்படுத்தினால் வாணலியில் இருக்கும் எண்ணெய் பிசுக்கு போய்விடும்.