நெய் மணமாக இருக்க
வெண்ணையைக் காய்ச்சி இறக்குகையில் அரை ஸ்பூன் வெந்தயத்தை போட்டால் நெய் நல்ல மணமாய் இருக்கும்.
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
வெண்ணையைக் காய்ச்சி இறக்குகையில் அரை ஸ்பூன் வெந்தயத்தை போட்டால் நெய் நல்ல மணமாய் இருக்கும்.
நெய் காய்ச்சும் போது கடைசியாக கொஞ்சம் முருங்கை கீரையைப் போட்டால் நல்ல மணமாக இருக்கும். உருகிய நெய்யைப் பாத்திரத்தில் ஊற்றி வைக்கும்...
கடலை எண்ணெய்யில் சிறிது புளி உருண்டைப் போட்டு வைத்தால் எண்ணெய் காறாது.
இட்லி, தோசை மாவுடன் காய்ந்த மிளகாய் இரண்டு போட்டு வைத்தால் மாவு புளிக்காது.
எந்த ஊறுகாய் செய்தாலும் ஒரு துளி வினிகரை சேர்த்துக் கொண்டால் ஊறுகாய்த் துண்டுகளின் வடிவம் மாறாமல் இருக்கும்.
ஆம்லேட் ஊற்றிய வாணலியை உப்பால் தேய்த்து கழுவினால் சுத்தமாகும்.
விரிசல் ஏற்பட்டு முட்டை ஓட்டுக்குள் இருந்து திரவம் கசிவதை தடுக்க வேக விடும் போது சில துளி வினிகரை விட்டால் போதும்.
முட்டைகளை வேக வைக்கும் போது சிறிது உப்பை சேர்த்து வேக வைத்தால் முட்டை தோலை சீக்கிரமாக உரித்து விடலாம்..