பித்தம் குறைய
தோல் நீக்கிய சுக்கை எடுக்கவும். மிளகை மிதமாக வறுக்கவும். சிவகரந்தை முழுச்செடி, கருந்துளசி இலையை நன்றாக நிழலில் உலர்த்தவும். நான்கையும் ஒன்றாக...
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
தோல் நீக்கிய சுக்கை எடுக்கவும். மிளகை மிதமாக வறுக்கவும். சிவகரந்தை முழுச்செடி, கருந்துளசி இலையை நன்றாக நிழலில் உலர்த்தவும். நான்கையும் ஒன்றாக...
வேப்ப மரத்தின் பூவைச் சுத்தம் செய்து அதில் 2 டம்ளர் தண்ணீர் விட்டு அரை டம்ளராக ஆகும் வரை சுண்ட காய்ச்சி...
களா செடியின் வேரை உலர்த்தி நன்கு பொடி செய்து அதனுடன் சம அளவு சர்க்கரை கலந்து 3 கிராம் அளவு காலை,...
புளியங்கொட்டையின் தோலைத் தட்டி எடுத்து விட்டு கொட்டையை நன்கு காய வைத்து பொடி செய்து காலை, மாலை ஒரு டம்ளர் பசும்பாலில்...
நில விளா, பற்பாடகம், சீந்தில் கொடி, நிலஆவாரை, சிவதை வேர் ஆகியவற்றை ஒன்றிரண்டாக இடித்து 1/2 லிட்டர் தண்ணீர் விட்டு காய்ச்சி,...
2 கைப்பிடி அளவு ரோஜா இதழ்களை எடுத்து 2 டம்ளர் தண்ணீர் விட்டு நன்றாக கொதிக்க வைத்து அதனுடன் சிறிது சர்க்கரை...
அகத்திப்பூவை சுத்தம் செய்து சிறுசிறு துண்டுகளாக நறுக்கி பாலில் காய்ச்சி பின்பு சர்க்கரை சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்தால் உடல் சூடு குறைந்து ...
விளாமரத்தின் கொழுந்து இலைகளை பறித்து அரைத்து அதனுடன் பால், பனங்கற்கண்டு கலந்து சாப்பிட்டு வந்தால் பித்த சூடு குறையும்.
செய்முறை: 30 கிராம் அளவு சுத்தமான சீரகத்தை எடுத்து ஒரு கண்ணாடி பாத்திரத்தில் போட்டு சீரகம் சரியாக மூழ்கும் அளவு எலுமிச்சை...
கொத்தமல்லியை கஷாயம் செய்து அதனுடன் ஒரு துண்டு இஞ்சியை தட்டிப் போட்டு கொதிக்க வைக்கவேண்டும் பின்பு சிறிது பனைவெல்லத்தையும் போட்டுக் கரைந்த...