வயிறு உப்பிசம் அகல
நன்றாக பழுத்த கத்தரிக்காயை நெருப்பில் சுட்டு மேல் தொலை நீக்கி சிறிது உப்பைக் கலந்து நன்றாக பிசைந்து சாப்பிட்டு விட்டு வெந்நீர்...
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
நன்றாக பழுத்த கத்தரிக்காயை நெருப்பில் சுட்டு மேல் தொலை நீக்கி சிறிது உப்பைக் கலந்து நன்றாக பிசைந்து சாப்பிட்டு விட்டு வெந்நீர்...
அரை டம்ளர் வெந்நீருடன் ஒரு தேக்கரண்டி அளவு வெள்ளைப் பூண்டின் சாற்றைக் கலக்கவும். அதனுடன் இரண்டு சிட்டிகை உப்பைச் சேர்த்து கலக்கிய...
சுக்கு – 50 கிராம் கடுக்காய்த் தோல் – 50 கிராம் அரிசித் திப்பிலி – 50 கிராம் சிவதை வேர்ப்பட்டை...
சுக்கு – 50 கிராம் மிளகு – 50 கிராம் சீரகம் – 50 கிராம் கருஞ்சீரகம் – 50 கிராம்...
பெருங்காயத்தை சிறிது நெய்விட்டு பொரித்து பொடித்து வெல்லத்துடன் சேர்த்து அருந்திவர வயிற்றுவலி, வயிற்றுப்புசம் குறையும்
ஒரு பெரிய கரண்டி இலவங்கப்பட்டையை தண்ணீரில் ஊறவைத்து குடித்தால் வயிற்றில் வாய்வு தொல்லை, வயிற்று உப்புசம் குறையும்
50 கிராம் கட்டி பெருங்காயத்தை தட்டி அதில் 100 கிராம் வெந்தயத்தையும் போட்டு வறுத்து பொடி செய்து 1 கரண்டி பொடியை...
சாதம் வடித்த நீரில் சிறிதளவு மஞ்சள் தூளையும், சிறிதளவு பனங்கற்கண்டும் சேர்த்து சூட்டோடு சாப்பிட்டு வந்தால் வயிற்று உப்புசம் குறையும்
ஒரு கைப்பிடி அளவு முருங்கை இலை, உப்பு, வசம்பு ஆகியவற்றை சோ்த்து சுட்டுக் கரியாக்கி பொடி செய்து குழைத்து தொப்புளைச் சுற்றி...
சீரகம், கருஞ்சீரகம் இரண்டையும் இடித்து பொடி செய்து அதனுடன் கறிவேப்பிலை, வெங்காயம், வெள்ளைப்பூண்டு, கிராம்பு ஆகியவற்றை சேர்த்து தயிரில் கலந்து சாப்பிட்டு...