சொறி சிரங்கு குறைய
பூவரச மரத்தின் பழுப்பு இலைகளை வெயிலில் காயவைத்து, தீயில் சாம்பலாக்கி, அதைத் தேங்காய் எண்ணெயில் குழைத்துப் பூசிவர சொறி சிரங்கு குறையும்.
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
பூவரச மரத்தின் பழுப்பு இலைகளை வெயிலில் காயவைத்து, தீயில் சாம்பலாக்கி, அதைத் தேங்காய் எண்ணெயில் குழைத்துப் பூசிவர சொறி சிரங்கு குறையும்.
தேங்காயைத் திருகி அதன் பாலை எடுத்து வெறும் வயிற்றில் சிறிதளவு குடித்து வந்தால் வயிற்றில் உள்ள புழுக்கள் குறையும்
மாசிக்காய், கடுக்காய், விளக்கெண்ணெய், வேப்பெண்ணெய், தேங்காய் எண்ணெய் சரி சமமாக கலந்து தடவினால் பித்த வெடிப்பு குறையும்.
வெள்ளைப்பூண்டின் தோலை உரித்துநெய்யை ஊற்றி சிவக்க வதக்கி பின் அதனுடன் சிறிது மிளகாய், தேஙகாய், புளி, உப்பு சோ்த்து அரைத்து சாப்பாட்டில்...
தேங்காயை விழுதாய் அரைத்துச் 30 மில்லி பாலெடுத்து அதனுடன் சம அளவு கரும்புச் சாறு சேர்த்துப் பருகி வந்தால் சீதபேதி குறையும்
இளம் தென்னங்காய் (தேங்காய் குரும்பல்) மட்டையை இடித்து சாறு பிழிந்து நீரை குடித்து வந்தால் வயிற்றுக்கடுப்பு குறையும்.
ஒரு கரண்டி பச்சை வேப்பம் பூ, ஒரு ஸ்பூன் உளுத்தம் பருப்பு, 1 மிளகாய் வற்றல், மூன்று துளி பெருங்காயம் ஆகியவற்றை...
இலுப்பை பிண்ணாக்கு, வேப்பம் பட்டை, பூவரசம் பட்டை ஆகியவற்றை சமஅளவு எடுத்து சுட்டு கரியாக்கி அதனுடன் கார்போக அரிசி, மஞ்சள் கலந்து...
வசம்பு துண்டுகளை எடுத்து அடுப்பில் வைத்து நன்றாக சுட்டு கரியாக்கி தேங்காய் எண்ணெயில் குழைத்து அடி வயிற்றில் பூசி வந்தால் வயிற்றில்...
காய்ந்த மஞ்சள் சாமந்தி பூவை எடுக்கவும். 3 தேக்கரண்டி தேங்காய் எண்ணெய் எடுக்கவும். மஞ்சள் சாமந்தி பூவை தேங்காய் எண்ணெயுடன் சேர்க்கவும்....