பேதி குறைய
பிரண்டையை சுத்தம் செய்து வதக்கி அதனுடன் வெள்ளைப் பூண்டு சேர்த்து அரைத்து உருண்டை செய்து சாப்பிட்டு வந்தால் பேதி குறையும்.
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
பிரண்டையை சுத்தம் செய்து வதக்கி அதனுடன் வெள்ளைப் பூண்டு சேர்த்து அரைத்து உருண்டை செய்து சாப்பிட்டு வந்தால் பேதி குறையும்.
மாசிக்காயை எடுத்து கல்லில் உரசி அல்லது இடித்துப் பொடியாக்கி சர்க்கரையுடன் கலந்து சாப்பிட்டு வந்தால் சீதபேதி குறையும்.
வசம்பை எடுத்து கருக வறுத்துக் கொள்ளவேண்டும். அதனுடன் கோஷ்டத்தையும் ஓமத்தையும் போடவேண்டும். ஓமம் நன்கு பொரிந்து வரும் போது கால் லிட்டர்...
மர மஞ்சள், அதிவிடயம், கடுக்காய் பூ, சிறுநாகப் பூ, போஸ்தக்காய், சடா மஞ்சில் ஆகியவற்றைப் பொடி செய்து ஒரு லிட்டர் தண்ணீரில்...
சுக்கு, வசம்பு, வெள்ளைப் பூண்டு ஆகியவற்றை இடித்துப் பொடி செய்துக் கொள்ளவேண்டும். சிற்றாமணக்கு எண்ணெய், கழற்சியிலைச்சாறு, பாகலிலைச் சாறு ஆகியவற்றுடன் பொடிகளை...
மாதுளங் கொழுந்து, அத்திப்பட்டை, சாதிக்காய், சாதிப்பத்திரி, அதிவிடயம், சீரகம், மிளகு, கடுக்காய், தான்றிக்காய், கருஞ்சீரகம், ஏலக்காய், சுக்கு ஆகிய அனைத்து பொருட்களையும்...
பிரண்டைத் தண்டு, பேய் பீர்க்கு வேர், ஓமம், புரசம் விதை ஆகியவற்றை ஒன்றாகச் சேர்த்து இடித்துப் பொடி செய்துக் கொள்ளவேண்டும். அந்த...
வாழைப்பூ, புளியாரை, துளசி ஆகியவற்றை சமஅளவு எடுத்து இடித்து பிட்டவியலாக அவித்து சாறு பிழிந்து எடுத்துக் கொள்ளவேண்டும். அந்த சாற்றில் தேன்...
கிராம்பு, சுக்கு, ஓமம், இந்துப்பு ஆகியவற்றை சேர்த்து இடித்து பொடி செய்துக் கொள்ளவேண்டும். அந்த பொடியை தேனில் கலந்துச் சாப்பிட்டு வந்தால்...
கரும்புச் சாறு, இஞ்சிச் சாறு, எலுமிச்சைச் சாறு, கடாநாரத்தைச் சாறு ஆகியவற்றை ஒன்றாக கலந்து அதனுடன் தேனையும் சேர்த்து சிறுதீயில் எரித்து...