வாயு குறைய
கழற்சிப் பருப்பு, கொடிவேலி வேர்ப்பட்டை, மாவிலங்கம் வேர்ப்பட்டை ஆகியவற்றை சமஅளவு எடுத்து இடித்து பொடி செய்து அந்த பொடியில் முட்டை வெண்கருவை...
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
கழற்சிப் பருப்பு, கொடிவேலி வேர்ப்பட்டை, மாவிலங்கம் வேர்ப்பட்டை ஆகியவற்றை சமஅளவு எடுத்து இடித்து பொடி செய்து அந்த பொடியில் முட்டை வெண்கருவை...
நல்லெண்ணெயை ஒரு சுத்தமான பாத்திரத்தில் ஊற்றி கொதிக்க வைத்து பொங்கும் போது சோற்றை அதில் போட்டு ஒரு கோழி முட்டையை உடைத்து...
முருங்கைக்கீரையை துவரம் பருப்புடன் சேர்த்து சமைத்து அதில் ஒரு கோழிமுட்டை உடைத்து விட்டு நன்கு கிளறி அதனுடன் நெய் சிறிதளவு கலந்து...
படிகாரம் தேவையான அளவு எடுத்து அதே அளவுக்கு செம்மண் சேர்த்து அதில் முட்டையின் வெள்ளைக் கருவை விட்டு மைப்போல் அரைத்துப் பற்றுப்...
ஒரு டம்ளர் பால் எடுத்து அதனுடன் 1 முட்டையின் மஞ்சள் கருவை மட்டும் கலந்து, 1 தேக்கரண்டி தேன் சேர்த்து சூடுபடுத்த...
கால் படி அளவு பசும்பால் எடுத்து அதில் ஒரு முட்டையை ஊற்றி நன்கு அடித்து அதை காலையில் 40 நாட்கள் குடித்து...
ஒரு டம்ளர் பாலை எடுத்து அதனுடன் 1 முட்டையின் மஞ்சள் கரு மட்டும் கலந்து நன்கு சூடுப்படுத்தி வெது வெதுப்பான சூட்டில்...
முட்டையின் வெள்ளைக்கருவை எடுத்து இலேசாக அடித்து கலக்கி தீப்புண்கள் மீது தடவி வந்தால் தீப்புண்கள் மற்றும் எரிச்சல் குறையும்.
கருஞ்செம்பை இலையை மையாக அரைத்து அதனுடன் கோழி முட்டையின் வெள்ளைக்கருவைச் சேர்த்து குழைத்து அரையாப்பு கட்டியின் மீது கனமாகப்பூசி மறுநாள் சுத்தம்...
முட்டையின் வெள்ளைக்கருவில், படிக்காரத் தூளை கரைத்து துணியில் நனைத்துக் கண்ணின் மேல் வைக்க கண்வலி குறையும்