பித்தத்தை போக்க
கறிவேப்பிலையை துவையல் செய்து வாரம் இருமுறை சாப்பிட்டால் பித்தத்தை போக்கும்.
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
கறிவேப்பிலையை துவையல் செய்து வாரம் இருமுறை சாப்பிட்டால் பித்தத்தை போக்கும்.
பால்பெருக்கி இலைய கழுவி அரைத்து துவையல் செய்து சாப்பிட்டு வந்தால் மலச்சிக்கல் குறையும்.
சீரக இலைகளோடு இஞ்சி,புளி, வெங்காயம் சேர்த்து துவையல் செய்து உண்டு வந்தால் கண்கள் குளிர்ச்சி பெறும்.வயிற்றுக் கோளாறுகள் குறையும்.
சிறிது கறிவேப்பிலை, சிறிது மிளகாய் இவற்றை நெய்யில் வதக்கிப் பழம்புளி, வறுத்த உப்பு தேவையான அளவு சேர்த்து அரைத்து துவையலாக்கி சாதத்தில்...
நாய் வேளை விதையை எடுத்து துவையல் செய்து சாப்பிட்டு வந்தால் வாத நோய்கள் குறையும்.
இரண்டு கைப்பிடியளவு பிரண்டையை நல்லெண்ணையில் சிவக்க வறுத்து புளி,உப்பு,பச்சைமிளகாய்,இஞ்சி சேர்த்து துவையல் செய்து மதிய சாதத்துடன் சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்தால் பசி...
புளியம்பூவை சுத்தம் செய்து அத்துடன் பச்சை மிளகாய், உப்பு, கொத்தமல்லிக்கீரை, கறிவேப்பிலை, புளி இவைகளை சேர்த்து துவையல் செய்து இரண்டு எலுமிச்சை...
ஒரு கரண்டி பச்சை வேப்பம் பூ, ஒரு ஸ்பூன் உளுத்தம் பருப்பு, 1 காய்ந்தமிளகாய், மூன்று துளி பெருங்காயம் ஆகியவற்றை எண்ணெய்...