சர்க்கரை நோய் குறைய
வேப்பம் பூ, நெல்லிக்காய், துளசி, நாவற்கொட்டை ஆகியவற்றை காயவைத்து இடித்து பொடி செய்து அந்த பொடியை தினமும் அரைக் கரண்டி அளவு...
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
வேப்பம் பூ, நெல்லிக்காய், துளசி, நாவற்கொட்டை ஆகியவற்றை காயவைத்து இடித்து பொடி செய்து அந்த பொடியை தினமும் அரைக் கரண்டி அளவு...
துளசியின் சாறில் சிறிது உப்பை சேர்த்துச் சுடவைத்து 4 மணி நேரத்திற்கு ஒருமுறை பருகி வந்தால் குளிர் காய்ச்சல் குறையும்.
எலுமிச்சை இலை, துளசி இலை, முருங்கை பூ, புடலங்காய் பூ ஆகியவற்றை சேர்த்து சாப்பிட்டால் அதி தாகம் குறையும்.
நாய்த்துளசி இலைகளை அரைத்து கை, கால் மற்றும் விரலில் பூசி வந்தால் உடலில் அதிக குளிர்ச்சி குறைந்து சூடு பெறும்.
வேப்பிலை, வில்வ இலை, துளசி, அருகம்புல், வெற்றிலை முதலியவற்றை நன்கு சுத்தம் செய்து, பொடி செய்து வைத்துக் கொள்ளவும். இதனை தினமும்...
துளசியின் வேர்கள், இலைகள், தண்டு, பூக்கள், விதைகள் ஆகிய துளசியின் 5 பாகங்களையும் எடுத்து இதற்கு சம அளவு பழைய வெல்லம்...
சமஅளவு வில்வ இலை மற்றும் துளசி இலைகளை எடுத்து அதனுடன் சிறிதளவு மிளகு சேர்த்து நன்கு அரைத்து சாப்பிட்டு வந்தால் இருமல்...
சிறுநீரக கோளாறு இருப்பவர்கள் 2 தேக்கரண்டி துளசி இலைச்சாறில் 1 தேக்கரண்டி தேன் கலந்து காலையில் குடித்து வந்தால் மிகவும் சிறந்தது....
நாய்த்துளசி இலையை ஒரு சட்டியில் போட்டு கொதிக்க வைத்து வடிகட்டி அதனுடன் சர்க்கரை சேர்த்து காலை மாலை குடித்து வர இருமல்...