மலச்சிக்கல் குறைய
துத்தி இலைக் கஷாயம் செய்து பாலும், சர்க்கரையும் கலந்து சாப்பிட்டால் மலச்சிக்கல், ஆசனக் கடுப்பு குறையும்.
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
துத்தி இலைக் கஷாயம் செய்து பாலும், சர்க்கரையும் கலந்து சாப்பிட்டால் மலச்சிக்கல், ஆசனக் கடுப்பு குறையும்.
அரைக் கீரையுடன் பூண்டு, மிளகும் தக்க அளவு சேர்த்து குழம்பு வைத்து சாப்பிடடால் உடல் வலி குறையும் .
துத்திக் கீரையை நன்கு சுத்தமாகக் கழுவி, அதனுடன் பாசிப்பருப்பு சேர்த்து சமைத்து சாதத்துடன் கலந்து சிறிது நெய்சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்தால் மலச்சிக்கல்...
பருப்புக் கீரையின் விதையை அரைத்து இளநீரில் கலக்கி உள்ளுக்குக் கொடுத்தால் சீதபேதியால் ஏற்படும் வயிற்று உளைச்சல் போன்ற வயிற்றுக்கோளாறு குறையும்.
மணலிக்கீரையை எடுத்து நன்கு சுத்தம் செய்து அதனுடன் பாசிப்பருப்பு சேர்த்து கூட்டு வைத்து வாரம் இருமுறை சாப்பிட்டு வந்தால் வயிற்றுப்பூச்சி குறையும்
துளசி, துத்தி, வல்லாரை, வில்வம், நாயுருவி, எலுமிச்சை, முள் முருங்கை, அம்மான் பச்சரிசி, அரச இலை, ஓரிதழ் தாமரை, தூதுவளை, கண்டங்கத்தரி,...
பாலக் கீரையுடன் வேப்பிலை, ஓமம், மஞ்சள் ஆகியவற்றைச் சேர்த்து கஷாயமாக்கிச் சாப்பிட்டால் பெருவயிறு குறையும்.
சிறிதளவு அரைக்கீரையை எடுத்து சாப்பிடும் உணவில் வாரத்தில் 2 முறை சேர்த்து கொண்டால் கண்கள் குளிர்ச்சி பெறுவதுடன் உடல் வலிமையும் பெறும்.
லெட்டூஸ்கீரை இலைகளை அடிக்கடி சமைத்து சாப்பிட்டு வந்தால் வயிற்றுப்புண், குடல் புண் ஆகியவை குறையும். மேலும் நுரையீரல் பலப்படும்
புளியாரைகீரை, வாழைப்பூ இரண்டையும் சம அளவு சேர்த்து நன்றாக மை போல அரைத்து தேன் கலந்து கொடுக்க வயிற்றுப்போக்கு குறையும்