அதிக குளிர்ச்சி குறைய
முள்ளங்கி விதையை அரைத்து பாலில் சாப்பிட்டு வந்தால் உடலில் குளிர் குறைந்து உடல் சூடு பெறும்.
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
முள்ளங்கி விதையை அரைத்து பாலில் சாப்பிட்டு வந்தால் உடலில் குளிர் குறைந்து உடல் சூடு பெறும்.
மாதுளம் பழச்சாறுடன் கற்கண்டு கலந்து பருகி வந்தால் உடலில் குளிர்ச்சி ஏற்படும்.
ரோஜா இதழ்களை எடுத்து இடித்து சீயக்காயுடன் சேர்த்து அரைத்து தலைக்குத் தேய்த்து குளித்து வந்தால் உடல் குளிர்ச்சி பெறும்.
சித்தரத்தை, ஓமம், கடுக்க்காயத்தோல், மிளகு, திப்பிலி, தாளிசபத்திரி,சுக்கரா இவற்றை சம அளவு எடுத்து பொடித்து சூரணம் செய்து தேனில் கலந்து தினமும்...
சுக்கை நன்றாக அரைத்து கொதிக்க வைத்து தினமும் காலை மாலை இரண்டு வேளையும் மூட்டுகளில் பத்து போடவும்.
கண்டங்கத்திரி வேரை சுத்தம் செய்து அரைத்து பாலில் காய்ச்சி காலையில் வெறும் வயிற்றில் குடிக்க இருமல் குறையும்.
நெல்லிக்காய், ஏலக்காய், ரோஜா இதழ்கள் இவற்றை நிழலில் காய வைத்து பொடி செய்து தேன் கலந்து சாப்பிட இருமல் குறையும்.