தொண்டை வலி குறைய
கரும்பு சாறு, கற்கண்டு கலந்து காய்ச்சி அருந்தி வந்தால், தொண்டை வலி குறையும்.
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
கரும்பு சாறு, கற்கண்டு கலந்து காய்ச்சி அருந்தி வந்தால், தொண்டை வலி குறையும்.
மிளகு, வெல்லம் மற்றும் பசுநெய் ஆகிய மூன்றையும் லேகியம் போல கிளறி நெல்லிக்காயளவு சாப்பிட்டு வந்தால் தொண்டைப்புண் குறையும்.
மணத்தக்காளிக் கீரை இலைகளை போட்டு குடிநீர் காய்ச்சி பருகி வந்தால் தொண்டைக்கட்டு குறையும்.
கரிசலாங்கண்ணி இலையைப் பிழிந்து சாறு எடுத்து, அதனுடன் சிறிது நல்லெண்ணெய் சேர்த்து, பின்பு சிறிது அதிமதுரம் தூளையும் சேர்த்து காலை மாலை...
பேரரத்தை இலையை உலர்த்திப் பொடித்து அரை முதல் 1 கிராம் அளவு எடுத்து தேனுடன் கலந்து உணவுக்கு பின்பு சாப்பிட தொண்டைவலி...
சிற்றரத்தை, ஓமம், அதிமதுரம், சுக்கு, மிளகு, திப்பிலி, நெல்லிவற்றல், சீந்தில் தண்டு ஆகியவற்றை சமஅளவு எடுத்து ஒன்றிரண்டாக மொத்த எடைக்கு பொடித்து...
தும்பைப் பூ, தும்பை இலை, திப்பிலிச் சூரணம் இவற்றை அக்கரகாரம் சூரணம் கலந்து தேனில் குழைத்துக் கொடுக்க தொண்டைச் சதை வளர்ச்சி...
வெள்ளைப் பூண்டை தோல் உரித்து பசும்பாலில் கலந்து வேக வைத்து ஒரு சிட்டிகை மஞ்சள் தூள், கால் ஸ்பூன் மிளகுப்பொடி போட்டு...