இரத்தத்தில் உப்பு குறைய
நெருஞ்சில், சீரகம், சோம்பு, சிறுபீளை வேர் ஆகியவை தலா ஐம்பது கிராம் எடுத்து காய வைத்து இடித்துப் பொடி செய்துக் கொள்ளவேண்டும்....
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
நெருஞ்சில், சீரகம், சோம்பு, சிறுபீளை வேர் ஆகியவை தலா ஐம்பது கிராம் எடுத்து காய வைத்து இடித்துப் பொடி செய்துக் கொள்ளவேண்டும்....
தினமும் டீ,காப்பிக்கு பதிலாக ஒரு குவளை மோரில் ஒரு எலுமிச்சம் பழத்தின் சாறை பிழிந்து சாப்பிடவும்.
சிறிதளவு பச்சை அருகம்புல், மிளகு, மற்றும் சீரகம் இவற்றை ஒன்றாக அரைத்து சேர்த்து தினமும் 2 வேளை 1 தேக்கரண்டி அளவு...
பசும் பாலில் 2 பல் பூண்டு நசுக்கிப் போட்டு காய்ச்சி இரவில் குடித்து வந்தால் இரத்த கொதிப்பும், கொழுப்பும் குறையும்.
வெந்தயத்தை முன் தினமே ஊற வைத்து தயிரோடு அரைத்து தலைக்கு தேய்த்தால் இரத்த கொதிப்பு இறங்கும்.
100 கிராம் சீரகத்தை 200 மி.லி., கரும்புச் சாற்றில் கலந்து, வாயகன்ற பாத்திரத்தில் வைத்து வெயிலில் மூன்று தினங்கள் காயவைக்கவும். பின்னர்...
தூதுவளைக் கீரையை பூண்டு சேர்த்து அரைத்து சாப்பிட்டால் இரத்த ஓட்டம் சீராகும்.
முருங்கைக் கீரை சாறில் சீரகத்தை ஊற வைத்து உலர்த்தி பொடியாக்கி, தினமும் காலை, மாலை இரு வேளையும் 2 கிராம் அளவு...