சகல மந்தமும் தீர
நுணா இலை சாறு,உத்தாமணி இலை,நொச்சி இலை,பொடுதலை சாறு கலந்து 10 சொட்டு கொடுக்கவும்.
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
நுணா இலை சாறு,உத்தாமணி இலை,நொச்சி இலை,பொடுதலை சாறு கலந்து 10 சொட்டு கொடுக்கவும்.
தும்பை இலை, உத்தாமணி இலை அரைத்து பாலுடன் சாப்பிட்டு வரவும்.(புளி பத்தியம்)
உத்தாமணி இலை, வேப்ப எண்ணெய் சேர்த்து நன்றாக காய்ச்சி ஆறிய பின் தடவி வர சிரங்கு புண் குறையும்.
உத்தாமணி இலைச்சாறு வேப்ப எண்ணெய் இரண்டையும் சம எடை எடுத்து காய்ச்சி இரண்டு அவுன்ஸ் கொடுக்க சீதபேதி குறையும்
உத்தாமணி இலையை இடித்து சாறு எடுத்துக் கொள்ளவேண்டும். அந்த சாற்றில் ஒரு தேக்கரண்டி எடுத்து அதனுடன் ஒரு தேக்கரண்டி தேன் கலந்து...
நொச்சி இலையுடன்,உத்தாமணி இலையை வதக்கி ஒத்தடம் கொடுத்தால் இடுப்பு வலி குறையும்.
உத்தாமணி சாறு வேப்ப எண்ணை சம அளவு எடுத்து காய்ச்சி காலை ஒருவேளை கொடுத்து சாப்பிட ஆஸ்துமா குறையும்.