மூட்டுவலி குணமாக
அரிசிமாவுடன் ஊமத்தை இலையை சமமாக எடுத்து நன்றாக மைபோல் அரைக்கவும். அரைத்த விழுதுடன் சிறிது தேங்காய் எண்ணெய் அல்லது விளக்கெண்ணெய்யோ சேர்த்து...
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
அரிசிமாவுடன் ஊமத்தை இலையை சமமாக எடுத்து நன்றாக மைபோல் அரைக்கவும். அரைத்த விழுதுடன் சிறிது தேங்காய் எண்ணெய் அல்லது விளக்கெண்ணெய்யோ சேர்த்து...
முசுமுசுக்கை இலையை சிறு சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி அரிசி மாவுடன் கலந்து உண்டு வர புற்று நோய் வராமல் தடுக்கலாம்.
புறால் இலையை பொடித்து அரிசி மாவுடன் கலந்து அடை செய்து சாப்பிட குணமாகும்.
கடலைமாவு, அரிசிமாவு போன்றவற்றில் பூச்சி பிடிக்காமல் இருக்க சிறிது உப்பை மெல்லிய துணியில் முடிந்து மாவில் போட்டு வைக்கவும்.கோதுமை மாவில் கொஞ்சம்...
அடுப்பில் ஏற்றும் பாத்திரங்கள் வெளிப்புறத்தில் அரிசி மாவு, தவிடு, சாம்பல் போன்றவற்றில் ஏதாவது ஒன்றினைப் பூசி வைத்தால் அதில் கரி பிடிக்காது.
ஊமத்தை இலையை அரைத்து அதனுடன் சிறிது அரிசி மாவையும் சேர்த்து கட்டிகள் மேல் கட்டி வந்தால் கட்டிகள் குறையும்.
துத்தி இலை சாறு எடுத்து பச்சரிசி மாவை சேர்த்து களி கிண்டி, சிலந்திக் கட்டிகளின் மேல் கட்டினால் உடலில் சிலந்திக் கட்டி...
துத்தி இலைகளை அரிசி மாவுடன் சேர்த்து வேகவைத்துக் கட்டிகள் மேல் கட்டி வந்தால் கட்டிகள் விரைவில் பழுத்து உடையும்.
முடக்கற்றான் இலைகளை நறுக்கி அரிசி மாவுடன் சேர்த்து அடை செய்து சாப்பிட்டு வந்தால் உடல் வலி குறையும்.