புளிச்சக்கீரை துவையல்

தேவையானப் பொருட்கள்:

  1. புளிச்சக்கீரை – இரண்டு கைப்பிடி
  2. தேங்காய் துருவல் – ஒரு மேசைக்கரண்டி (விரும்பினால் மட்டும்)
  3. பச்சைமிளகாய் – 2 (காரத்திற்கேற்ப)
  4. வெங்காயம் – ஒன்று
  5. சிவப்பு மிளகாய் – 2
  6. கடுகு – அரை தேக்கரண்டி
  7. உளுத்தம்பருப்பு – ஒரு தேக்கரண்டி
  8.  கடலைப்பருப்பு– ஒரு தேக்கரண்டி

வறுத்து பொடிக்க:

  1. வெந்தயம் – ஒரு தேக்கரண்டி
  2. கொத்தமல்லிவிதை – ஒரு தேக்கரண்டி
  3. சீரகம் – ஒரு தேக்கரண்டி
  4.  வெள்ளை எள்– ஒரு மேசைக்கரண்டி

செய்முறை:

  1. கீரையை சுத்தம் செய்து ஆய்ந்து அலசி எடுத்துக் கொள்ளவும். வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
  2. வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் பச்சைமிளகாயை போட்டு வதக்கிக் கொள்ளவும்.
  3. பின்னர் அதனுடன் சுத்தம் செய்து வைத்திருக்கும் கீரையை போட்டு வதக்கவும்.
  4. கடைசியில் தேங்காய் துருவலை சேர்த்து வதக்கி எடுத்து விடவும்.
  5. வாணலியில் வறுத்து பொடிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களைப் போட்டு வறுத்துக் கொள்ளவும்.
  6. வறுத்தவற்றை மிக்ஸியில் போட்டு பொடி செய்துக் கொள்ளவும். அதனுடன் வதக்கி வைத்துள்ள கீரை, பச்சை மிளகாய் மற்றும் தேங்காய் துருவலை சேர்த்து அரைக்கவும்.
  7. வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, கடலைபருப்பு, காய்ந்த மிளகாய், வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
  8. அரைத்து வைத்திருக்கும் துவையலுடன் வதக்கியவற்றை போட்டு கலந்துக் கொள்ளவும்.
Show Buttons
Hide Buttons