தாது விருத்தியாக
பலாக்கொட்டையை அவித்து பின் காய வைத்து நன்றாக காய்ந்தவுடன் பவுடராக்கி அந்த பவுடரை கருப்பட்டியுடன் அல்லது கற்கண்டு சேர்த்து சாப்பிட தாது...
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
பலாக்கொட்டையை அவித்து பின் காய வைத்து நன்றாக காய்ந்தவுடன் பவுடராக்கி அந்த பவுடரை கருப்பட்டியுடன் அல்லது கற்கண்டு சேர்த்து சாப்பிட தாது...
பலாப்பழத்தை நருக்கிச் சுளை எடுப்பதற்கு முன் கையில் எண்ணெய் தடவிக் கொண்டால் பழத்திலுள்ள பால் கையில் ஒட்டிக் கொள்ளாமல் இருக்கும்.
பலா மரத்திலிருந்து கிடைக்கும் பாலை நெறிக்கட்டி, உடையாதக் கட்டிகள் மீது பூசி வந்தால் அவை உடையும்.
பலா இலையை காயவைத்து இடித்து பொடியாக்கி அதனை தேனில் கலந்து காலை வேளையில் அருந்தி வந்தால் வயிற்றுப்புண் ஆறும்
பலா பிஞ்சுக் காய்களை எடுத்து சுத்தம் செய்து பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவேண்டும். அதனுடன் தேவையான அளவு வெள்ளைப்பூண்டு, மிளகு, இலவங்கப்பட்டை, தேங்காய்...
வல்லாரை, முருங்கை,நெல்லி,மாதுளம்பழம், கேரட், இளநீர், செவ்வாழை, திராட்சை, ஆப்பிள், பேரீச்சம்பழம், தேன், மாம்பழம், பலா, கொத்தமல்லி, கோதுமைப்புல் இவைகளை சாறு எடுத்து...
பப்பாளி, முருங்கை, ஆரஞ்சு, மாதுளை, நெல்லி, பேரீச்சம்பழம், தேன், கேரட், ஆப்பிள், மாம்பழம், பலா, தேங்காய், முருங்கை, இளநீர் இவைகளை சாறு...
பலா இலையை எடுத்து சிறியதாக நறுக்கி தண்ணீரில் போட்டு கொதிக்க வைத்து வடிகட்டி அதனுடன் பனங்கற்கண்டை கலந்து தினமும் காலையில் சாப்பிட்டு...