January 29, 2013
மாவு புளிக்காமல் இருக்க
இட்லி, தோசை மாவுடன் காய்ந்த மிளகாய் இரண்டு போட்டு வைத்தால் மாவு புளிக்காது.
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
இட்லி, தோசை மாவுடன் காய்ந்த மிளகாய் இரண்டு போட்டு வைத்தால் மாவு புளிக்காது.
தோசை வர்க்கும் போது கல்லோடு தோசை பிடித்துக்கொண்டால் சிறிது எண்ணெயுடன் உப்பையும் போட்டுத் தேய்த்து எடுத்த பிறகு தோசை ஊற்றினால் எளிதாக...
ஒரு வெங்காயத்தை பாதியாக நறுக்கித் தோசைக் கல்லில் தேய்த்தால் தோசை மிகவும் எளிதாக வரும்.
அரைத்த மாவை இட்லி தோசை தயாரிக்க உடனே பயன்படுத்தக்கூடாது. மாவு எட்டு மணி நேரமாவது புளிக்க வேண்டும். அப்போது தான் ருசியாக இருப்பதுடன்...
கோதுமை மாவுதோசைக்கு, மாலையில் சுடக் காலையிலேயே கரைத்து வைத்து விட்டால் தோசை கல்லில் ஒட்டாமல் வரும்.
தோசைப் பொடி அரைக்கும் போது ஒரு ஸ்பூன் சீரகத்தை வறுத்துப் பருப்புடன் சேர்த்து அரைத்தால் வாசனையாக இருக்கும்
முசுமுசுக்கை இலையை அரைத்து தட்டி தோசை மாவில் கலந்து சாப்பிட இடை விடாத தும்மல் குணமாகும்.