வயிறு உப்பிசம் அகல
நன்றாக பழுத்த கத்தரிக்காயை நெருப்பில் சுட்டு மேல் தொலை நீக்கி சிறிது உப்பைக் கலந்து நன்றாக பிசைந்து சாப்பிட்டு விட்டு வெந்நீர்...
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
நன்றாக பழுத்த கத்தரிக்காயை நெருப்பில் சுட்டு மேல் தொலை நீக்கி சிறிது உப்பைக் கலந்து நன்றாக பிசைந்து சாப்பிட்டு விட்டு வெந்நீர்...
கத்தரிக்காய் கூட்டு அல்லது பொரியல் எது செய்தாலும் கொஞ்சம் கடலை மாவைத் தூவி 5 நிமிடம் கழித்து இறக்கினால் மணம் கம...
அவரைக்காய், கொத்தவரங்காய், கத்தரிக்காய், வற்றல்களைக் குழம்பில் போடுவதற்கு முன் வெந்நீரில் 15 நிமிடம் ஊற வைத்து போட்டால் சுலபமாக வெந்து விடும்.
கத்தரிக்காய், வாழைக்காய் நறுக்கி சிறிது உப்பு கலந்த மோர்த் தண்ணீரில் போட்டால் அவை கருக்காமல் இருக்கும்.
கத்தரிக்காய் எண்ணெய் கறிக்கு வதக்கும் போது ஒரு ஸ்பூன் கட்டி தயிரை அதில் விட்டால் கத்தரிக்காய் கருப்பாக ஆகாமல் இருக்கும்.
முற்றிய கத்தரிக்காயை தீயில் சுட்டு நல்லா பிசைந்த்து அதனுடன் வறுத்த மிளகாய் வற்றல், சின்ன வெங்காயம், புளி, உப்பு சேர்த்து சாப்பிட்டு...
கடுக்காய் பிஞ்சு, சுக்கு, மிளகு, திப்பிலி ஆகிவற்றை சம அளவு எடுத்து வெயிலில் காய வைத்து நன்றாக இடித்து பொடித்துக் கொள்ளவும்....
கீழ்வாதம் இருப்பவர்கள் 2 சிறிய கத்தரிக்காயை எடுத்து மிதமாக சுட்டு பிசைந்து பிறகு ஆமணக்கு எண்ணெய் விட்டு பிசைந்த கத்தரிக்காயை போட்டு...
தேவையானப்பொருள்கள்: கத்தரிக்காய் – 2 மிளகு – சிறிதளவு சீரகம் – சிறிதளவு தேங்காய் – சிறு துண்டு உளுத்தம் பருப்பு...