புற்றுநோய் குணமாக
பீச்சங்கு இலை,பீச்சங்கு வேர், சிவகரந்தை, இலவங்கம் இவைகளை பொடி செய்து தேனில் கலந்து சாப்பிட்டு வந்தால் புற்றுநோய் குணமாகும்.
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
பீச்சங்கு இலை,பீச்சங்கு வேர், சிவகரந்தை, இலவங்கம் இவைகளை பொடி செய்து தேனில் கலந்து சாப்பிட்டு வந்தால் புற்றுநோய் குணமாகும்.
வெற்றிலைக் காம்பு, இலவங்கம், ஏலக்காய் ஆகியவற்றுடன் சம அளவு பால் கலந்து அரைத்து சூடாக்கி நெற்றிப் பொட்டில் உச்சந்தலையில் தடவ குணமாகும்.
சம அளவு ஓமத்தையும், இலவங்கப்பட்டையையும் எடுத்து அதனுடன் 500 மி.லி தண்ணீர் விட்டு நன்றாக கொதிக்க வைத்து நீர் பாதியாக சுண்டியதும்...
ஒரு டம்ளர் நீரில் 1 தேக்கரண்டி இலவங்கப்பட்டை தூள், 1 தேக்கரண்டி தேன் மற்றும் சிறிது மிளகுத்தூள் போட்டு நன்றாக காய்ச்சி...
இலவங்கப்பட்டை, ஏலக்காய், சுக்கு இவைகளை பொடித்து சலித்து எடுத்துக்கொண்டு அதனுடன் தேன் கலந்து காலை, மாலை இருவேளையும் சாப்பிட்டு வந்தால் உடலுக்கும்...
ஒரு பெரிய கரண்டி இலவங்கப்பட்டையை தண்ணீரில் ஊறவைத்து குடித்தால் வயிற்றில் வாய்வு தொல்லை, வயிற்று உப்புசம் குறையும்
கடுக்காயின் பூ, இலவங்கப்பட்டை எடுத்து சூடேற்றி நெய் ஊற்றி சிவக்க வறுத்து அதை பொடியாக்கி சாப்பிட்டு வந்தால் சீதபேதி குறையும்.
சம அளவு இலவங்கப்பட்டை, அன்னபேதி, கரியபவளம் ஆகியவற்றை எடுத்து தேன் விட்டு நன்கு அரைத்து வைத்து கொள்ள வேண்டும். இதை சாப்பிட்ட...
நாவல் இலைக் கொழுந்துச் சாறு ஒரு தேக்கரண்டி எடுத்து லவங்கப்பட்டைத் தூள் மிளகளவு, இரண்டு ஏல அரிசி ஆகியவற்றை சோ்த்து காலை,...