காய்ச்சல் குறைய
முருங்கைப் பட்டையை வெட்டி எடுத்து சுத்தம் செய்து நீரிலிட்டு நன்கு அவித்துச் சாறு எடுத்து ரசமாக்கி சாதத்துடன் கலந்து சாப்பிட்டு வந்தால்...
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
முருங்கைப் பட்டையை வெட்டி எடுத்து சுத்தம் செய்து நீரிலிட்டு நன்கு அவித்துச் சாறு எடுத்து ரசமாக்கி சாதத்துடன் கலந்து சாப்பிட்டு வந்தால்...
முருங்கப்பட்டையை எடுத்து இடித்து தண்ணீர் விட்டு நன்கு அவித்து சாறு எடுத்து ரசமாக்கி குடித்து வந்தால் குளிர் காய்ச்சல் குறையும்.
முருங்கை பட்டை, இஞ்சி, பூண்டு ஆகியவற்றை அரைத்து சாறு எடுத்து வடிகட்டி குடித்தால் நெஞ்சு எரிச்சல் குறையும்.
முருங்கைப் பட்டையை உடைத்து ஒன்றிரண்டாக பொடித்து, சிறிது உப்பு சேர்த்து வீக்கங்களின் மீது வைத்து கட்டினால் வீக்கம் குறையும்.
முருங்கைப்பட்டை, சுக்கு, பெருங்காயம், கடுகு முதலியவற்றை அரைத்து சூடாக்கி இளஞ்சூட்டில் சுளுக்கு உள்ள இடத்தில் பற்றுப்போட சுளுக்கு குறையும்.
ஆல மரப்பட்டை, முருங்கை மரப்பட்டை மற்றும் இலவம் மரத்தின் பட்டை ஆகிய மூன்றையும் எடுத்து தண்ணீரில் கலந்து 6 மணி நேரம்...
முருங்கை பட்டை, சுக்கு, கழற்சிப்பருப்பு, வெள்ளைவெங்காயம் ,கருங்காணம் வகைக்கு 2 களஞ்சி எடுத்து இடித்து 1 படி தண்ணீரில் போட்டு அரைக்கால்...