புத்துணர்ச்சி பெற
துளசி இலைகளை செம்பு பாத்திரத்தில் இரவு ஊற வைத்து காலையில் அந்த தண்ணீரை பருகி வர வேண்டும்.
வாழ்வியல் வழிகாட்டி
துளசி இலைகளை செம்பு பாத்திரத்தில் இரவு ஊற வைத்து காலையில் அந்த தண்ணீரை பருகி வர வேண்டும்.
துளசி விதை, அரச விதைகளை அரைத்து காய வைத்து சிறு உருண்டைகளாக்கி சாப்பிட்டு வந்தால் கண்சூடு தீரும்.
துளசிவேர் பொடி மற்றும் நெய் கலந்து சாப்பிட்டு வர நரம்பு தளர்ச்சி நீங்கும்.
காட்டுதுளசி விதைகளை காய வைத்து இடித்து தூள் செய்து அரை ஸ்பூன் அளவு பொடியை பாலுடன் சேர்த்து குடிக்கவும்.
கருந்துளசியை கதிர்களுடன் வாட்டி பிழிந்து அதன் சாற்றை 2 சொட்டு காதில் விட்டு வர காது மந்தம் தீரும்.
கரிசாலை சாறு, துளசி சாறு ஆகியவற்றை ஒன்றாகக் கலந்து காதில் விட்டால் காது வலி, காதில் சீழ் வடிதல் குணமாகும்.
மணத்தக்காளி கீரையையும், துளசி இலையையும் சம அளவு அடுத்து இடித்து சாறு எடுத்து மூன்று துளிகள் காதில் விடலாம்.
துளசி ரசம் 10மி.லி உடன் சிறிதளவு கரி, உப்பு கலந்து சுடு தண்ணீரில் சாப்பிட்டு வந்தால் சரியாகும்.
துளசி, இஞ்சி, தாமரை வேர் ஆகியவற்றை சேர்த்து அரைத்து கொதிக்க வைத்து பற்று போட்டு வந்தால் விலாவலி தீரும்.
கரிசாலை இலை, வேப்பிலை, துளசி, கீழாநெல்லி ஆகியவற்றை சேர்த்து வெறும் வயிற்றில் மென்று தின்று வரவும்.